X

Cách cập nhật Windows 11 Insider Preview từ Microsoft chuẩn nhất

Author: Nguyệt Lê 06/07/2021 Thủ thuật Mobile, Tin tức

Rạng sáng ngày 29/6/2021, người dùng đang tham gia Windows Insider Program đã nhận được bản cập nhật mới, như vậy sau một thời gian chờ đợi, đến nay Microsoft đã chính thức cho tải về Windows 11 Insider Preview cho những người dùng đã thực hiện đăng ký Windows Insider.

Nếu như đang có nhu cầu trải nghiệm hiện tại bạn đã có thể thực hiện cập nhật trên thiết bị của mình. Theo đó Windows 11 có giao diện được thiết kế rất hiện đại, tinh tế và thẩm mỹ và có sẵn rất nhiều tính năng mới hấp dẫn như tính năng Snap mới, File Explorer mới, chủ đề mới… Vậy làm sao đ Cách cập nhật Windows 11 Insider Preview từ Microsoft, hãy cùng 4gmobifone.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết lần này nhé.

Hướng dẫn cách cập nhật Windows 11 Insider Preview từ Microsoft chuẩn nhất 

Các bước  cập nhật Windows 11 Insider Preview khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng cập nhật nhanh chóng trong tích tắc. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên lỗi phát sinh sẽ vẫn có nên hãy chỉ cài đặt trên máy phụ, mạng ảo để trải nghiệm.

Các bước cập nhật như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start trên máy => Chọn biểu tượng Cài đặt sau đó chọn vào mục Windows Insider Program > Get started.

Bước 2: Bạn thực hiện chọn  Link an account đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào với chương trình Insider.

Bước 3: Để cập nhật các phiên bản mới nhất bạn hãy chọn gói Dev Channel =>Tiếp tục chọn Confirm. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo nhắc nhớ bạn về việc tham gia  Windows Insider Program cũng có nghĩa bạn đã cho phép Microsoft thu thập thông tin về trải nghiệm Windows của bạn và nhắc nhở về lỗi có thể gặp phải. Bạn tiếp tục chọn Confirm để xác nhận tiếp tục. Nếu như chưa sẵng sàng đăng ký hãy bấm Cancel để hủy.

Bước 4: Hãy khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi.

Bước 5: Vào mục Cài Đặt và chọn Update & Security  sau đó chọn tiếp Windows Update rồi  chọn Update Now để chính thức cập nhật lên Windows 11.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thực hiện cập nhật Windows 11 Insider Preview từ Microsoft một cách nhanh chóng để trải nghiệm những tính năng mới.

Những thông tin mới về Windows 11 Insider Preview

Phiên bản Windows 11 Insider Preview lần này là bản Build 22000.51 và đã có sẵn nhiều tính năng của Windows 11. Tuy nhiên, vì là phiên bản đầu tiên nên lỗi sẽ xuất hiện nhiều hơn và vẫn thiết một số tính năng, điển hình như bạn vẫn chưa chạy được ứng dụng Android hay vẫn chưa tích hợp được  ứng dụng Team

So với Windows 100 thì thanh Start Menu trên Windows 11 đã thay đổi tương đối nhiều, những biểu tượng của ứng dụng đã được căn giữa theo mặc định, bạn cũng không thể di chuyển vị trí của  Taskbar khi Windows 11 đã khóa nó ở phía cạnh dưới của màn hình.

Hy vọng cách thức cập nhật Windows 11 Insider Preview từ Microsoft được thông tin ở trên sẽ là cẩm nang hữu ích để quý khách tham khảo và cập nhật khi có nhu cầu. Chúc quý khách thực hiện thành công!