X

Cách chặn câu trộm wifi cực đơn giản ai cũng làm được

Author: Nguyệt Lê 31/12/2020 Thủ thuật Mobile

Bạn đang nghi ngờ ai đó “câu trộm” Wi-Fi  nhà bạn vì tốc độ truy cập mạng quá chậm và móng muốn chặn “câu trộm” Wi-Fi  để đảm bảo tốc độ truy cập cũng như trải nghiệm? Vậy thì bài viết hướng dẫn này chính là “cứu cánh” để bạn có thể kiểm tra chính xác ai đang câu trộm wifi của nhà bạn và chặn triệt để.

Thực chất tình trạng “câu trộm” Wi-Fi  khá phổ biến và tình trạng này sẽ khiến sóng wifi chậm hơn và quan trọng là bạn có thể sẽ bị ăn cắp thông tin cá nhân từ máy tính, điện thoại hoặc lây nhiễm virus. Chính vì vậy nếu như phát hiện tình trạng câu trộm wifi bạn có thể xử lý bằng cách chặn triệt để.

Chi tiết hướng dẫn chặn câu trộm wifi cực đơn giản

Cách chặn câu trộm wifi cực đơn giản ai cũng làm được

Cách chặn câu trộm wifi cực đơn giản ai cũng làm được

Nếu như đã phát hiện có một hoặc nhiều thiết bị đang sử dụng wifi của gia đình bạn nhưng không phải là những người thân thuộc bạn có thể chặn triệt để. Fing cho hiển thị để bạn biết những địa chỉ MAC của các thiết bị đang kết nối trên mạng của bạn, hệ thống sẽ định dạng thành các con số và chữ cái dạng ‘xx: xx: xx: xx: xx. Hãy ghi nhớ những con số  đó và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập máy tính có kết nối với Router bạn nhập IP router vào trình duyệt rồi nhập thông tin đăng nhập của router này vào các trang tiếp theo.

Bước 2: Bạn đăng nhập router thành công thì vào mục Security => Nhấn MAC Filtering => chọn Add Device.

Bước 3: Bạn nhập địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn trong mục MAC rồi nhập tên của thiết bị với định dạng  ‘xx: xx: xx: xx: xx’ => nhấn Apply => nhấn Save hoặc OK.

 Bước 4: Bạn đăng nhập vào router của mình và đổi mật khẩu Wifi .

Chỉ với vài bước đơn giản như trên bạn có thể hoàn toàn chặn người khác câu trộm wifi để duy trì tốt độ truy cập mạng ổn định.

>> Xem thêm: Cách cài đặt mạng 3G Mobifone, cấu hình GPSG mới nhất 2020

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi đơn giản 

Để ngăn người khác không sử dụng được wifi của gia đình mình nữa quý khách hãy đổi mật khẩu wifi của gia đình mình. Với mỗi moden của nhà cung cấp khác nhau thì cách đổi mật khẩu wifi cũng có sự khác biệt.

– Đối mật khẩu wifi FPT : Bạn mở trình duyệt web sau đó dán 192.168.1.1 rồi nhấn Enter  để truy cập vào trang quản trị => Vào mục  Username và Password rồi nhập mật khẩu, tên người dùng => Tại mục Security Passphrase => Nhập mật khẩu mới rồi lưu lại bằng cách bấm  Apply

–  Đổi mật khẩu wifi Viettel: Bạn cũng mở trình duyệt web rồi dán 192.168.1.1 nhấn Enter để vào trang quản trị.  => Tại mục Username và Password hãy nhập mật khẩu, tên người dùng  => vào mục  Basic Settings => Wireless Lan => SSID Setting => Modify => Pre Shared Key nhập mật khẩu mới và bấm Apply để lưu.

– Đổi mật khẩu Wifi iGate VNPT: Bạn mở trình duyệt web sau đó dán 192.168.1.1 rồi nhấn Enter vào trang quản trị => Vào mục  Username và Password rồi nhập tên người dùng cũng như mật khẩu của bạn => vào Network Settings → Wireless → Security => Vào WPA/WAPI passphrase nhập mật khẩu mới và chọn Apply để lưu lại là xong.

Với cách chặn câu trộm wifi và hướng dẫn đổi pass wifi đơn giản trên bạn có thể hoàn toàn an tâm chặn triệt để người dùng trộm để thoải mái sử dụng wifi với tốc độ cao nhất và hạn chế nguy cơ bị xâm nhập, ăn cắp dữ liệu, thông tin.

>> Xem thêm: Cách đăng ký gói cước T10D10 Mobifone nhận 18GB data 4G chỉ 100.000đ dùng 12 ngày