X

Cách chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang sim Mobifone như thế nào?

Author: Nguyệt Lê 20/02/2019 Hỗ trợ khách hàng

Cách chuyển mạng giữ số sang sim của Mobifone như thế nào là thắc mắc của rất nhiều thuê bao di động hiện nay bên cạnh vấn đề cước phí chuyển mạng giữ số. Nắm rõ quy định chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone từ mạng khác các thuê bao có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi nhanh chóng và chủ động hơn.

 Chỉ với thủ tục nhanh chóng là các thuê bao di động mạng khác sẽ chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone thành công mà không vấp phải bất cứ khó khăn nào. Nếu như quý khách vẫn chưa biết quy trình chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone thì hãy theo dõi ngay bài viết này của 4gmobifone.vn nhé.

Cách chuyển mạng giữ số từ sim khác sang sim Mobifone đơn giản nhất:

Việc chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone khá đơn giản tuy nhiên quý khách hàng cần phải thực hiện đúng các bước chuyển mạng theo hướng dẫn từ bộ TT&TT và nhà mạng. Nếu không thỏa mãn điều kiện cũng như quy định từ Mobifone quý khách có thể bị từ chối chuyển mạng giữ số.

Quy trình chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone như thế nào?

Quy trình chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone như thế nào?

– Đối tượng áp dụng: Thuê bao trả trước và trả sau của Mobifone đều có thể chuyển mạng giữ số sang Mobifone nếu như thỏa mãn điều kiện. Cụ thể:

+ Thuê bao trả trước: Là thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ và có thời gian kích hoạt tối thiểu 3 tháng. Thuê bao không vi phạm luật viễn thông 12 hoặc đang trong quá trình chuyển đổi quyền sử dụng sim.

+ Thuê bao trả sau: Thông tin đăng ký trên hợp đồng đăng ký phải đầy đủ và chính xác, thuê bao đã hoạt động trên 3 tháng và không thuộc diện nợ cước. Ở tháng trước và trong tháng chuyển mạng giữ số thuê bao không dùng dịch vụ CVQT, thuê bao không vi phạm luật viễn thông 12 hoặc đang trong quá trình chuyển đổi quyền sử dụng sim.

Cách chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang sim Mobifone: 

1. Chuyển mạng giữ số trực tiếp và qua sms:

Các bước chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone cũng rất đơn giản, quý khách có thể thực hiện nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian.

– Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng Mobifone gần nhất và đăng ký chuyển mạng giữ số bằng cách điền thông tin vào tờ đăng ký dịch vụ chuyển mạng => Cung cấp các giấy tờ đã chuẩn bị => Nạp tiền chuyển mạng giữ số (Khoảng 60.000đ)=> Nhận sim trắng để dùng sau khi chuyển mạng thành công.

– Bước 2: Nhắn tin yêu cầu chuyển mạng giữ số với cú pháp: YCCM gửi 1441 (nhắn trong vòng 24h tính từ thời điểm đăng ký chuyển mạng). Mobifone sẽ phản hồi lại quý khách và thông báo yêu cầu chuyển mạng đang được thực hiện.

– Bước 3: Nhận tin nhắn thông báo lịch chuyển mạng trong thời gian chuyển mạng quý khách vẫn có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng cũ cho đến khi cắt dịch vụ trong lịch chuyển mạng.

– Bước 4: Sau thời điểm mở dịch vụ trong lịch chuyển mạng quý khách lắp sim trắng Mobifone đã nhận trước đó vào và sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone, đầu số 1441 sẽ gửi SMS thông báo đã chuyển mạng giữ số thành công.

2. Chuyển mạng giữ sốsang sim Mobifone online: 

Qúy khách chỉ cần truy cập cổng thông tin chuyển mạng giữ số của Mobifone là https://chuyenmang.mobifone.vn/ sau đó sẽ có 2 tùy chọn.

– Lựa chọn giao dịch tại cửa hàng => Thực hiện theo cách 1 đã hd ở trên

– Lựa chọn giao dịch tại nhà => Trong vòng 24h từ lúc khách hàng đăng ký, Mobifone sẽ liên hệ để làm thủ tục chuyển mạng giữ số tại nhà theo yêu cầu của quý khách.

3. Chuyển mạng giữ sốsang sim Mobifone qua tổng đài: 

Qúy khách gọi đến tổng đài Mobifone 18001090 để đăng ký chuyển mạng => Tổng đài viên sẽ thu thập thông tin và hướng dẫn quý khách chuyển mạng giữ sốvà hiện tại áp dụng mức phí 60,000đ/ thuê bao/ lần chuyển đổi

Một số lưu ý khi chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone: 

– Thời gian chuyển mạng sẽ kéo dài khoảng từ 1-5 ngày, tùy thuộc vào thời gian xét duyệt hồ sơ của nhà mạng chuyển đi. Thời gian quý khách gián đoạn sử dụng dịch vụ sẽ vào khoảng 5 đến 10 phút khi thuê bao nhà mạng cũ bị ngắt để mở liên lạc tại Mobifone.

– Tài khoản chính, khuyến mãi hoặc các gói 3G, 4G thuê bao đang dùng khi chuyển mạng giữ số sang Mobifone sẽ tự động hủy. Thuê bao có thể tham khảo các gói 3G Mobifone, 4G Mobifone và các dịch vụ tương đương để đăng ký lại.

– Thời điểm hiện tại chỉ áp dụng chuyển mạng giữ số cho sim trả sau ViettelVinaphone chuyển sang Mobifone

Chuyển mạng giữ số sang sim Mobifone là lựa chọn sáng suốt để quý khách được tận hưởng dịch vụ viễn thông chất lượng cao cùng chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, hãy cân nhắc chuyển mạng giữ số khi có nhu cầu quý khách nhé.