X

Cách đặt mã Pin cho sim di động nhanh chóng phòng mất sim

Author: Nguyệt Lê 22/03/2021 Hỗ trợ khách hàng, Thủ thuật Mobile

Sim di động được ví như trái tim của chiếc điện thoại là nơi chứa tất cả các thông tin quan trọng nhất như danh bạ, tài khoản ngân hàng, mạng xã hội… Chính vì vậy cách đặt mã Pin cho sim di động chính là thông tin được nhiều người quan tâm và áp dụng nhằm bảo mật thông tin trên sim.mã

Cách thức đặt mã Pin cho sim di động rất đơn giản và bạn có thể tự thực hiện nhanh chóng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, hiện tại không nhiều thuê bao biết thao tác cài đặt đơn giản này. Trong phạm vi bài viết thủ thuật hôm nay 4gmobifone.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thức cài đặt mã pin cho sim điện thoại nhanh chóng và dễ dàng, nếu quan tâm hãy dành ít phút theo dõi để hạn chế tối đa tình trạng mất cắp thông tin khi không may sim bị mất nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt mã pin cho sim di động nhanh chóng và dễ dàng ai cũng nên biết 

Mã Pin của sim di động bao gồm 4 chữ số, khi đã cài mã Pin mỗi khi khởi động máy hay thực hiện tháo và lắp sim lại trên máy  đòi hỏi quý bạn phải nhập đúng mã pin sim.

Cách đặt mã Pin cho sim di động nhanh chóng phòng mất sim

Cách thức cài đặt mã pin cho sim di động rất đơn giản, tuy nhiên với mỗi HĐH sẽ có thao tác khác nhau, bạn có thể áp dụng ngay trên thiết bị di động của mình với thao tác như sau:

Cách cài mã Pin cho điện thoại Android. 

Bước 1: Trên điện thoại có lắp sim di động muốn cài mã Pin bạn hãy vào mục Cài Đặt => Đến mục Sinh trắc học và bảo mật => Chọn Cài đặt bảo mật khác.

Cách đặt mã Pin cho sim di động nhanh chóng phòng mất sim

Bước 2: Bạn hãy chọn cài đặt khóa thẻ Sim=> Thiết lập mã Pin bao gồm một dãy ký tự từ 4 đến 8 số

Cách đặt mã Pin cho sim di động nhanh chóng phòng mất sim

Cách cài mã Pin cho điện thoại iPhone

Với điện thoại Iphone bạn cũng thực hiện hai bước cài đặt mã Pin cho sim di động cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt trên máy sau đó chọn mục Di Động => Chọn PIN của SIM. 

Cách đặt mã Pin cho sim di động nhanh chóng phòng mất sim

Bước 2: Bạn bật PIN của Sim rồi nhập PIN để khóa sim 

Cách đặt mã Pin cho sim di động nhanh chóng phòng mất sim

Như vậy chỉ với hai bước siêu đơn giản dù là điện thoại Android hay điện thoại iOS bạn cũng đều có thể dễ dàng cài đặt mã pin sim thành công.

Làm gì khi quên mã PIN?

Lỗi quên mã Pin rất nhiều thuê bao gặp phải và nếu như nhập mã PIN này sai quá số lần quy định nhà mạng sẽ khóa sim. Vậy khi quên mã Pin bạn nên lấy mã Pin thay vì cố nhập sai nhiều lần để sim bị khóa. Cách thức lấy mã PIN sim khi quên rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài của nhà mạng để được cung cấp.

+ Tổng đài Viettel: 1800.8098 – Miễn phí

+ Tổng đài Mobifone:  1800.1090 – Miễn phí

+ Tổng đài Vinaphone : 1800.1091 – Miễn phí

Với chỉ vài bước thực hiện đơn giản bạn có thể biết cách cách đặt mã Pin cho sim di động của mình để bảo mật thông tin tối đa. Chúc bạn thực hiện thành công khi tham khảo hướng dẫn trên từ 4gmobifone.vn và hãy truy cập trang thường xuyên để cập nhật các tin tức, thủ thuật hay nhé.