X

Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại dễ dàng

Author: Mod 27/03/2024 Thủ thuật Mobile

Đối với người thường xuyên truy cập internet trên điện thoại, wifi vẫn luôn là sự lựa chọn trên hết do tính thuận tiện, dễ tìm kiếm, lại gần như miễn phí mà không phải trả thêm cước gì. Mặc dù hiện nay, hầu hết các dòng smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS đều có hỗ trợ tính năng lưu lại mật khẩu wifi cho lần tiếp theo truy cập.

Thế nhưng trường hợp bạn muốn nhắc lại mật khẩu wifi cho những người bạn mới mà lại quên mất thì phải làm thế nào? Nếu không có điều kiện để hỏi lại chủ wifi thì vẫn còn nhiều cách khác hỗ trợ người dùng xem lại các mật khẩu wifi đã kết nối trước đó trên điện thoại.

Hôm nay,  sẽ giới thiệu đến quý khách 3 ứng dụng hỗ trợ xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại miễn phí. Cùng theo dõi để tích lũy cho mình thêm một số mẹo vặt công nghệ các bạn nhé.

Các cách xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại

Trước tiên cần phải nói rằng việc xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại không phải quá dễ dàng. Với 2 ứng dụng sắp giới thiệu dưới đây thì yêu cầu điện thoại của bạn phải được root trước đó. Người dùng có thể tham khảo thêm một số phần mềm hỗ trợ root smartphone như KingToot hay SuperSU nhé.

Ứng dụng xem lại mật khẩu wifi.

Đây là một ứng dụng hoàn toàn thuần Việt, được cho ra đời bởi lập trình viên người Việt – Nguyễn Trung Tín. Anh là tác giả của nhiều phần mềm hữu ích khác như Lịch Vạn niên (xem lịch âm dương), tFacebook (hỗ trợ truy cập Facebook khi kết nối chậm), tKaraokeList (tra cứu mã số bài hát cùng lời nhạc đi kèm)…

Ứng dụng xem lại mật khẩu wifi.

Để sử dụng ứng dụng này, để tải và cài đặt về máy, sau đó cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống. Ứng dụng sẽ tự động quét và liệt kê ra danh sách các mạng wifi mà thuê bao đã từng kết nối trước đó. Khi tìm đến điểm kết nối wifi cần biết mật khẩu, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào thì sẽ hiện ra mật khẩu chính xác, bạn hoàn toàn có thể sao chép và chia sẻ lại cho bạn bè của mình.

Ứng dụng WiFi Key Recovery.

– Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng . Tương tự như trên, bạn cũng cần phải cấp quyền quản trị cho phép WiFi Key Recovery truy cập vào hệ thống bằng cách nhấp vào nút Grant được hiển thị trong hộp thoại.

– Bước 2: Ứng dụng sẽ tự động hiển thị tên wifi mà thiết bị của bạn đã từng truy cập và mật khẩu tương ứng ngay ở bên dưới. Trường hợp có quá nhiều điểm tìm kiếm không thể xem hết được, bạn có thể sử dụng khung tìm kiếm ngay trên cùng và gõ trực tiếp vào.

Ứng dụng WiFi Key Recovery.

– Bước 3: Chạm vào một địa chỉ wifi bất kỳ đang có nhu cầu xem mật khẩu, bạn có thể sao chép mật khẩu, sao chép tất cả hoặc chia sẻ mật khẩu wifi thông qua QR Code.

Ứng dụng ES File Explorer.

– Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng. Chạm vào phần Menu (góc trên bên trái), chọn Tools > kích hoạt Show hidden files và Root explorer.

– Bước 2: Kéo lên phía trên phần Menu và truy cập vào Local > /Device > Data > Misc > Wifi > wpa_supplicant.conf, sau đó mở tập tin bằng trình soạn thảo của ES File Explorer.

Ứng dụng ES File Explorer.

– Bước 3: Danh sách trong đó sẽ liệt kê toàn bộ tên mạng, mật khẩu wifi mà điện thoại đã từng kết nối trước đó.

Lưu ý: Người dùng không nên chỉnh sửa bất cứ điều gì trong filewpa_supplicant.conf bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc kết nối wifi trên smartphone sau này.

Kết luận

Với thật nhiều ứng dụng tiện ích và những hướng dẫn trên đây, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại đã từng truy cập trước đó để còn chia sẻ với bạn bè. Chúc mọi người thành công và có những phút thư giãn, giải trí thật vui vẻ nhé.

Hướng dẫn cách rút tiền MoMo về sim cực kỳ đơn giản

Hủy Gói VIP VieON trên Điện Thoại Android: Hướng Dẫn Chi Tiết