X

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt sim Mobifone

Author: Nguyệt Lê 26/03/2021 Hỗ trợ khách hàng

Tình trạng lừa đảo chiếm đoạt sim di động đang là một vấn nạn đáng báo động gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự lành mạnh của môi trường viễn thông nói chung và các tín đồ di động nói riêng.

Thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ của một số thuê bao di động và chiếm đoạt sim đồng thời chiếm đoạt các tài khoản ngân hàng, tín dụng liên quan đến sim di động.

Đã có nhiều khách hàng của Mobifone phản ánh về tình trạng này và nhà mạng cũng nhanh chóng nắm bắt tình hình cũng như đưa ra thong tin cảnh báo để quý khách hàng cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt sim.

Tổng kho sim mobifone số đẹp uy tín tại 153 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng.. Hỗ trợ miễn phí ship và giúp đăng ký sim chỉnh chủ nhanh gọn

Thủ đoạn chiếm đoạt sim Mobifone khách hàng nên biết 

Để thực hiện lừa đảo và chiếm đoạt sim thành công các đối tượng xấu đã thực hiện thủ đoạn khá tinh vi. Theo đó chúng sẽ thực hiện hoặc các tin nhắn đến các chủ thuê bao để yêu cầu thay sim 3G lên 4G hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn.

Thông thường đối tượng được chọn sẽ là những thuê bao có thông tin sim liên quan đến các số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng vì sau khi chiếm đoạt sim chúng sẽ dùng chính sim di động đó để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, tín dụng…

Một số khách hàng Mobifone do nhẹ dạ, không đề phòng đã trúng kế của các đối tượng lừa đảo và cung cấp những thông tin quan trọng mà chúng yêu cầu, chính vì vậy đã bị chiếm đoạt sim và thậm chí mất tiền gây thiệt hại nghiêm trọng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt sim Mobifone

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt sim Mobifone

Khách hàng Mobifone cần làm gì để tránh lừa đảo chiếm đoạt sim 

Để tránh bị lừa đảo và chiếm đoạt sim di động, điều mà quý khách nên lưu ý đầu tiên đó chính là hãy thật cảnh giác với các cuộc gọi đến từ số lạ, tự xưng là người của nhà mạng yêu cầu hỗ trợ đổi sim hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi với nội dung vô lý.

Đế chắc chắn cuộc gọi đến có phải của nhà mạng hay không quý khách nên gọi trực tiếp đến tổng đài Mobifone để xác minh. Đặc biệt không bao giờ cung cấp thông tin quan trọng thông qua cuộc gọi điện thoại với bất cứ đối tượng nào.

Trường hợp đã lỡ cung cấp các thông tin quan trọng cho đối tượng lừa đảo quý khách hãy liên hệ ngay ngân hàng và cửa hàng Mobifone để được hỗ trợ và hướng dẫn cách xử lý phù hợp.

>>> Tham khảo thêm : Ý nghĩa của sim đuôi 789 là gì

Tình trạng lừa đảo qua điện thoại đang ngày một nhức nhối chính vì vậy điều đầu tiên quý khách nên thực hiện đó là hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách cảnh giác trước những cuộc gọi lạ.

Đặc biệt với những thuê bao chưa đổi sang sim 4G quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Cửa hàng Mobifone để được hỗ trợ chuyển đổi và hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

Qúy khách cũng nên truy cập 4gmobifone.vn thường xuyên để cập nhật tin tức, chính sách mới của nhà mạng và luôn chủ động khi có bất cứ cuộc gọi đến nào từ nhà mạng.