X

Chi tiết cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Author: Nguyệt Lê 29/04/2021 Hỗ trợ khách hàng

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 hẳn là thông tin mà quý phụ huynh và các em thí sinh đang rất quan tâm khi mà kỳ thi đang cận kề. Theo quy định của Bộ GDĐT thì điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm điểm của các bài dự thi, điểm ưu tiên, khuyến khích, điểm trung bình của cả năm lớp 12. Chi tiết công thức tính điểm xét tốt nghiệp và những quy định liên quan sẽ được 4gmobifone.vn thông tin chi tiết trong bài viết lần này. Qúy phụ huynh và các em học sinh nếu vẫn đang còn băn khoăn thì hãy cùng theo dõi để biết cách tính điểm chuẩn tronhg kỳ thi sắp tới nhé.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 cập nhật mới nhất từ Bộ GDĐT

Tùy thuộc thí sinh là học sinh giáo dục THPT hay là  học viên giáo dục thường xuyên mà sẽ có những công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia khác nhau. Cụ thể công thức xét điểm sẽ như sau:

Chi tiết cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Với hai công thức trên, điểm số để xét tuyển tốt nghiệp sẽ được tính bằng phần mềm tự động và sẽ lấy hai chữ số thập phân.

Các trường hợp được cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia các thí sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên tùy theo đối tượng.

Theo đó, những trường hợp thuộc diện thí sinh được cộng điểm khuyến khích bao gồm thí sinh có giải thi chọn học sinh giỏi văn hóa, thí sinh có giải thi thực hành thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, thí sinh có giấy chứng nhận nghề hay học viên giáo dịch thường xuyên có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên sẽ bao gồm các thương binh, bệnh binh hoặc con của thương binh bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%, các anh hùng lực lượng vũ tranh, con bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lao động, người dân tộc thiểu số. Những thí sinh có hộ khẩu thường trí 3 năm trở nên ở các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã vùng ngang ven biển, hải đảo…Người bị chất độc da ca, người có tuổi đời 35 trở lên với thí sinh giao dịch thường xuyên… Tùy thuộc đối tượng cụ thể mà điểm ưu tiên sẽ cộng từ 0.25 đến 4,0 điểm.

Lưu ý: Nếu như một thí sinh có nhiều tiêu chuẩn được ưu tiên thì sẽ được áp dụng chuẩn ưu tiên cao nhất.

Thí sinh đạt bao nhiêu điểm thì được công nhận tốt nghiệp

Theo quy định của Bộ GDĐT thì các thí sinh khi đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi và tất cả các bài thi, môn thi thành phần để xét tốt nghiệp đạt trên 1 điểm theo thang của điểm 10.

Trên đây là thông tin cơ bản về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 và các thông tin liên quan, hy vọng sẽ giúp ích để các thí sinh và phụ huynh chủ động hơn khi tham gia kỳ thi và có kết quả như ý.