X

Định giá sim là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá sim bạn nên biết

Author: Nguyệt Lê 28/12/2022 Tin tức

Sim số đẹp đã trở thành một trong những lựa chọn rất Hot trên thị trường viễn thông, với mức giá bán trao đảo rất đa dạng đây đã trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng.

Tuy nhiên vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay chính là hầu  như chưa có một cơ quan nào định giá sim chuyên nghiệp mà hầu hết giá sim được đưa ra hoàn toàn tự phát thuận mua vừa bán. Vậy làm sao để có thể định giá sim chuyên nghiệp như chuyên gia, hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé. 

Định giá sim là gì ? 

Định giá sim hiểu một cách đơn giản chính là thao tác đánh giá, xem xét các yếu tố quyết định đến mức giá bán của một chiếc sim di động trên thị trường.

Hiện tại, người đã áp dụng dụng nhiều cách định giá sim nhanh chuẩn xác để người dùng có thể làm căn cứ ngay khi có nhu cầu mà không cần phải đi ra cửa hàng thông qua các nền tảng trực tuyến.

Định giá sim là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá sim bạn nên biết

Định giá sim là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá sim bạn nên biết

Những tiêu chí định giá sim nhanh bạn nhất định phải biết 

Để có thể định giá sim chuẩn và chuyên nghiệp như các chuyên gia thì chắc chắn bạn sẽ cần có các kiến thức nhất định về sim số, nhà mạng, loại sim, đầu số, đuôi số, phong thủy sim… Dưới đây sẽ là các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá sim bạn có thể tham khảo.

 + Thị trường: Bất cứ định giá một vật phẩm nào kể cả sim số thì việc đánh giá thị trường rất quan trọng. Theo đó giá sim bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc thị trường có đang chuộng loại sim đó hay không, thị trường có đang hoạt động nóng hay đã giảm nhiệt. 

 + Nhà mạng: Thông thường các nhà mạng có dịch vụ viễn thông chất lượng uy tín sẽ có mức định giá sim cao hơn so với các nhà mạng khác bởi những nhà mạng này mang đến cung ứng ổn định, chất lượng dịch vụ tốt, thượng mức chênh có thể từ 20% đến 60%. 

 + Loại sim: Chắc chắn đây sẽ là một yếu tố quan trọng để định giá sim, các loại sim VIP, HOt sẽ có mức giá cao hơn hẳn các dạng sim thông thường. Điểm hình như sim tam hoa, sim tứ quý, sim ngũ quý, thần tài . 

+ Đầu số: Khi định giá sim người ta sẽ cân nhắc đến yếu tố đầu số, nếu như sim của quý khách có đầu số cổ, ra đời lâu năm sẽ có giá trị cao hơn hẳn các đấu số mới khi đánh giá ở cùng chất lượng. 

+ Phong thuỷ: Đây là một trong các yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc định giá sim. Theo đó, các yếu tố ngũ hành, tương sinh, hợp mệnh trên sim nếu như tốt sẽ đẩy mức giá của sim lên mức cao hơn hẳn. 

+ Sở thích cá nhân: Đây cũng là một trong những căn cứ định giá sim được nhiều người lưu tâm, chỉ cần hợp sở thích hay có một yếu tố đặc biệt nào đó tác động thì người mua có thể định giá sim cao hơn hẳn thị trường để sở hữu. 

Như vậy chỉ cần nắm bắt các thông tin đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể định giá sim một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Nếu như đang có nhu cầu định giá sim thì hãy tham khảo ngay và áp dụng để có thể mua sim với mức giá sát với giá trị thực tế của sim nhất nhé.