X

Hướng dẫn cách kích hoạt chế độ bảo vệ mắt trên iPhone nhanh

Author: Trang Huỳnh 14/05/2024 Thủ thuật Mobile

Bạn có biết đến chế độ bảo vệ mắt ở iPhone hay chưa? Làm thế nào để kích hoạt chế độ bảo vệ mắt trên iPhone? Mời các bạn hãy cùng hệ thống Techcare tìm hiểu sau đây để hiểu rõ và kích hoạt để sử dụng ngay nhé!

Chế độ bảo vệ mắt trên iPhone là gì?

Chế độ bảo vệ mắt trên điện thoại iPhone có tên gọi là Night Shift. Thông qua tính năng này, người dùng có thể giảm thiểu tối đa tình trạng bị ảnh hưởng bởi nguồn ánh sáng xanh phát ra trên màn hình điện thoại. Từ đó sẽ giúp cho bạn có một đôi mắt khỏe và có những giấc ngủ ngon hơn.

Chế độ bảo vệ mắt trên iPhone là gì?

Chế độ này được Apple tích hợp sẵn trên những thiết bị chạy hệ điều hành iOS 9.3 trở lên. Sau khi người dùng kích hoạt thành công, trên màn hình sẽ tự điều chỉnh màu và cường độ ánh sáng xanh cũng được giảm xuống.

Vậy cách bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone được thực hiện như thế nào? Mời các bạn tiếp tục theo dõi ngay bên dưới để có câu trả lời nhé!

Cách bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone chi tiết nhất

Kích hoạt Night Shift tại Trung tâm điều khiển

Các bạn có thể dễ dàng bật chế độ bảo vệ mắt ở iPhone tại Trung tâm điều khiển nhanh chóng như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống để Trung tâm điều khiển được hiển thị. Sau đó, bạn nhấn giữ vào thanh thiết lập độ sáng màn hình đến khi có những tùy chọn hiển thị.

Nhấn giữ vào thanh thiết lập độ sáng màn hình

Bước 2: Tại chế độ Night Shift, bạn sẽ thấy bao gồm biểu tượng mặt trời và mặt trăng lồng ghép vào nhau. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó để chế độ bảo vệ mắt trên iPhone được bật thành công. Hoặc bạn cũng có thể tắt đi khi không cần thiết bằng cách chạm vào biểu tượng thêm một lần nữa.

Nhấn vào biểu tượng đó để chế độ bảo vệ mắt trên iPhone

Cách bật chế độ bảo vệ mắt trên điện thoại iPhone qua Cài đặt

Bên cạnh cách trên, các bạn cũng có thể bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone thông qua ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Với các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn vào tùy chọn Màn hình & Độ sáng.

Nhấn vào tùy chọn Màn hình & Độ sáng

Bước 2: Tại giao diện Màn hình & Độ sáng mới hiển thị, bạn chọn vào mục Night Shift. Ngay sau đó, sẽ có 2 tùy chọn mà các bạn có thể áp dụng. Đó là Theo lịch trìnhBật thủ công đến ngày mai.

Chọn vào mục Night Shift

Bước 3: Nếu bạn muốn bật chế độ bảo vệ mắt này theo lịch trình, bạn chỉ cần gạt thanh trượt ở mục này sang phải. Ngay sau đó, thiết bị sẽ kích hoạt chế độ này trong khoảng thời gian từ 22:00 đến 7:00. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập lại theo ý mình ở mục Từ…đến…

>> Xem thêm: Cách lấy chữ từ ảnh trên iPhone đơn giản

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tính năng Mặt trời lặn đến khi Mặt trời mọc. Chế độ này sẽ phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên của ngày và đêm để điều chỉnh phù hợp. Hoặc các bạn có thể sử dụng thanh Nhiệt độ màu để điều chỉnh lại màu sắc của chế độ Night Shift theo sở thích của mình.

Lưu ý: Khi bạn di chuyển thanh trượt ở phần Nhiệt độ màu gần với phía Ấm hơn, màn hình điện thoại của bạn sẽ càng vàng hơn. Kèm theo đó là tình trạng máy hoạt động chậm hơn. Chính vì vậy, các bạn nên điều chỉnh thanh nhiệt độ màu phù hợp để có những trải nghiệm tốt hơn và hạn chế mỏi mắt nhé!

Trên đây là một số cách kích hoạt chế độ bảo vệ mắt trên iPhone cực nhanh mà 4gmobifone.vn vừa hướng dẫn chi tiết đến các bạn. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn thực hiện thành công để sử dụng điện thoại tốt hơn nhé!

Tham khảo thêm : Thủ thuật mobile