X

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản trả trước, trả sau Mobifone

Author: Trang Huỳnh 04/08/2016 Hỗ trợ khách hàng

Nhiều khách hàng dùng thuê bao di động nhưng không kiểm soát được tài khoản của mình nên thường gọi lên tổng đài Mobifone thắc mắc về tài khoản thuê bao sao lại bị trừ mà không hiểu lý do. Để tránh trường hợp này xảy ra cũng như giúp quý khách hàng có thể quản lý tài khoản thuê bao của mình một cách chặt chẽ hơn, 4gmobifone.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách kiểm tra tài khoản thuê bao Mobifone.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản trả trước và trả sau Mobifone

Kiểm tra tài khoản thuê bao Mobifone để dễ dàng quản lý tài khoản của mình.

Dù là thuê bao Mobifone trả trước hay trả sau, quý khách khó có thể kiểm soát được số tiền phát sinh khi thực hiện xong 1 dịch vụ: gọi, nhắn tin hay mua data,…Do đó, việc kiểm tra tài khoản thuê bao là một điều rất cần thiết. Quý khách hàng nên kiểm tra thường xuyên để dễ dàng quản lý tài khoản từ thuê bao Mobifone của mình thật hiệu quả.

Cách kiểm tra tài khoản ở thuê bao trả trước và trả sau không giống nhau, qúy khách hàng cần xác định hình thức thuê bao mà mình đang dùng để chọn cách hủy cho phù hợp.

Cách kiểm tra tài khoản thuê bao Mobifone trả trước:

Khách hàng có thuê bao Mobifone trả trước, mỗi khi muốn kiểm tra tài khoản trong thuê bao cần thực hiện bằng những cách sau đây:

  • Cách 1: Thực hiện thông qua thao tác USSD:

Từ các phím thân quen trên điện thoại, khách hàng bấm: *101#OK. Ngay khi kết thúc bằng phím OK, trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra nội dung thông báo về tài khoản thuê bao tại thời điểm đó. Nội dung thông báo hiển thị trên màn hình bao gồm: tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi khi nạp thẻ, tài khoản khuyến mãi định kỳ,…và thời hạn sử dụng. 

Lưu ý: Nếu nội dung thông báo quá dài so với khuôn khổ 1 trang tin, quý khách cần bấm phím “số 9” để xem tiếp nội dung tài khoản còn lại.

  • Cách 2: Gọi 900 để kiểm tra tài khoản

Quý khách gọi trực tiếp lên tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn. Chọn phím 1 để kiểm tra tài khoản khuyến mãi chi tiết trong thuê bao của mình. Chọn phím 2 để biết được tất cả tài khoản khuyến mãi bạn đang được hưởng. Cuộc gọi lên 900 hoàn toàn được miễn phí.

  • Cách 3: Gọi tổng đài 9090

Khách hàng điện thoại lên tổng đài 9090 và yêu cầu nhân viên Mobifone cung cấp bất kỳ thông tin tài khoản nào trong thuê bao mình đang sử dụng. Cuộc gọi lên 9090 tính cước 200đ/ phút nên khách hàng ít sử dụng cách này hơn.

Cách kiểm tra tài khoản thuê bao Mobifone trả sau:

Nhiều khách hàng không biết nên đã sai lầm khi cho rằng thuê bao trả sau không có tài khoản khuyến mãi nên không cần kiểm tra mà chỉ cần thanh toán theo hóa đơn vào cuối tháng hoặc biết có TKKM nhưng không biết cách kiểm tra. Để tiến hành kiểm tra tài khoản khuyến mãi thuê bao Mobifone trả sau, khách hàng cần thực hiện bằng những cách sau đây:

  • Cách 1: Kiểm tra bằng thao tác USSD *112#OK (miễn phí)

Ngay khi kết thúc thao tác kiểm tra bằng phím OK, quý khách hàng sẽ nhận được thông tin chi tiết về:

+ Cước tạm tính trong chu kỳ hiện tại tính đến thời điểm kiểm tra.

+ Cước phí nợ tháng trước (nếu có).

+ Các thông tin về tài khoản khuyến mãi trả sau Mobifone.

+ Hạn sử dụng của tài khoản khuyến mãi.

  • Cách 2: Gọi 9090 (miễn phí)

Tương tự như thuê bao Mobifone trả trước, khách hàng có thể gọi 9090 để yêu cầu nhận viên tổng đài Mobifone cung cấp thông tin tài khoản khuyến mãi một cách chi tiết cùng hạn sử dụng cả số tài khoản này. 

Việc kiểm tra tài khoản là hết sức cần thiết dù quý khách hàng đang dùng thuê bao trả trước hay trả sau. Thực hiện kiểm tra thường xuyên không chỉ giúp quý khách hàng kiểm soát được quá trình sử dụng của mình mà còn biết được thông tin tài khoản ở thời điểm hiện tại nhiều hay ít để có thể sử dụng vào các dịch vụ khác của nhà mạng như đăng ký 3G, nhạc chờ,…

Hãy lưu lại một vài cách tra cứu dễ nhớ để kiểm tra tài khoản cho thuê bao Mobifone đang dùng của bạn nhé!