X

Tuấn Anh – Chàng cầu thủ tài hoa nhưng có “đôi chân pha lê”

Author: Mod 25/04/2024 Tin Thể Thao

Tuấn Anh sinh ra tại An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình có biệt danh “Nhô” là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam thuộc biên chế của Nam Định. Cầu thủ sinh năm 1995 này trưởng thành từ lò đào tạo của Hoàng Anh Gia Lai. 

Tuấn Anh được đánh giá là tiền vệ tài năng của bóng đá Việt Nam nhưng có đôi chân pha lê. Cầu thủ quê Thái Bình trưởng thành tư giáo áo của Arsenal HAGL JMG từ năm 20007. Cùng Caheo TV tìm hiểu nhiều hơn thông tin tiểu sử và phong cách chơi bóng của tiền vệ này. 

Thông tin tiểu sử tiền vệ quê lúa – Nguyễn Tuấn Anh

Tuấn Anh biệt danh “Nhô” sinh năm 1995 tại Thái Bình

Nguyễn Tuấn Anh biệt danh “Nhô” là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam sinh ngày 16 tháng 5 năm 1995 tại An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Tiền vệ này hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Nam Định cũng như đội tuyển Việt Nam với hành trình phát triển trẻ ở Hoàng Anh Gia Lai. 

Tiền vệ sinh năm 1995 này có bố là Nguyễn Văn Dung, mẹ Nguyễn Thị Loan chủ yếu mang số áo 11. Cầu thủ quê lúa sinh ra trong gia đình công chức địa phương, con thứ trong gia đình 2 chị em có khả năng học tập tốt từ nhỏ. Nhưng anh lại muốn gắn liền cuộc sống của mình với trái bóng tròn nên đã tham gia và trúng tuyển lò Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG năm 2007. 

Hành trình với trái bóng tròn của Tuấn Anh

Tiền vệ quê lúa trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG và là lứa 1 của học viện trẻ này. Cùng Caheo TV tìm hiểu chi tiết quá trình đến với trái bóng và vươn tầm của tiền vệ này. 

Gắn bó với bóng đá trẻ Gia Lai 

Tiền vệ quê Thái Bình có niềm đam mê với trái bóng tròn và phát triển ở HAGL

Tuấn Anh có niềm đam mê với trái bóng từ lúc lên 9 tuổi tức là năm 2004 đã giúp đội tuyển U-11 Thái Bình giành ngôi á quân Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc ở Khánh Hoà. Được tuyển chọn vào lứa đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai để đào tạo từ năm 2007 đến năm 2015 có trận đầu tiên cho Hoàng Anh Gia Lai ở giải Toyota V League để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng phố núi thời điểm đó. 

Lần xuất ngoại sang Nhật Bản trong màu áo Yokohama 

Ngày 11 tháng 12 năm 2015, Hoàng Anh Gia Lai và câu lạc bộ Yokohama đã  ký văn bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để Nguyễn Tuấn Anh được lựa chọn sang thi đấu cho đội bóng của Nhật Bản tại J2 League diễn ra vào năm 2016. Dù được xuất ngoại nhưng có thể nói đây là một năm không mấy thành công của tiền vệ quê lúa này rồi sau đó anh trở về nước tiếp tục gắn bó với đội bóng phố núi. Đến năm 2020 thì tiền vệ này chính thức trở thành đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai. 

Tiền vệ quê lúa trong màu áo tuyển Việt Nam

Năm 2016, tiền vệ nnayf có trận đấu đầu tiên cho đội tuyển quốc gia gặp đội tuyển Trung Hoa Đài Bắc ở vòng loại world cup 2018. Hành trình trong màu áo tuyển quốc gia của tiền vệ này bị ngắt quãng rất nhiều vì những chấn thương dài hạn, anh chỉ có mặt trong một số trận đấu. Đó cũng là lý do mà tiền vệ tài năng này được đánh giá là tiền vệ tài năng nhưng có đôi chân pha lê. 

Tính cách và phong cách thi đấu trên sân của Tuấn Anh 

Có một cầu thủ kín tiếng và luôn khiêm nhường ở đội tuyển Việt Nam

Tiền vệ sinh năm 1995 này được đánh giá là một người kín đáo, khiêm nhường và không cao ngạo. Cầu thủ quê lúa này thậm chí còn ít sử dụng điện thoại và mạng xã hội. 

Hành trình gắn bó với trái bóng tròn của tiền vệ sinh năm 1995 được đánh giá là vô cùng khó khăn Tính tới hiện tại cầu thủ quê lúa sau cũ ngã năm 9 tuổi khiến khẩu hình miệng thay đổi thì đã có thêm 7 lần chấn thương nặng phải lên bàn mổ. Có những lúc, cậu đã phải về nhà xin bố mẹ nốt lần này nếu chấn thương sẽ rời xa trái bóng. 

Thông tin đời tư của tiền vệ sinh năm 1995 

Cuộc sống của tiền vệ quê lúa bình dị, đơn giản

Ngoài bóng đá, Tuấn Anh có nhiều thời gian với các đam mê ảnh, âm nhạc và những cuốn sách. Ngoài giờ tập luyện và những lúc chấn thương, cậu dành nhiều thời gian để đọc, nghe nhạc chú tâm, không hời hợt. Cậu rong ruổi trên chiếc xe đạp để ghi lại từng khoảnh khắc nhỏ nhoi, bình dị trong cuộc sống. 

Thế giới hiện qua con mắt chàng tiền vệ tài hoa rất thơ, lãng mạn. Trên ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, người ta sẽ bắt gặp một tiền vệ nghệ sĩ trong tâm hồn. Tuy nhiên cho tới hiện tại thông tin tình cảm của cầu thủ 28 tuổi này không xuất hiện giống như những người đồng đội của mình ở tuyển quốc gia. 

Kết luận 

Nguyễn Tuấn Anh là cầu thủ tiền vệ tài năng của bóng đá Việt Nam nhưng luôn bị các chấn thương khiến sự nghiệp luôn thăng trầm. Một cầu thủ sống bình dị, kín tiếng với thông tin cá nhân. Cùng Caheo link tìm hiểu thông tin của các cầu thủ xuất sắc khác trong nội dung các bài viết tiếp theo nhé.