X

Lý giải vì sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Author: Trang Huỳnh 18/05/2024 Thủ thuật Mobile

Hẹn hò trực tuyến đã trở thành một xu hướng được ưa chuộng trong thời gian trở lại đây. Điển hình là tính năng hẹn hò trên Facebook. Tuy nhiên, có nhiều người dùng vẫn gặp phải tình trạng Facebook không có tính năng hẹn hò. Vậy tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook và làm thế nào để khắc phục lỗi hiệu quả. Mời các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Thông thường, tình trạng lỗi không có tính năng hẹn hò trên Facebook thường xảy ra do một số nguyên nhân như sau:

  • Do người dùng vẫn chưa cập nhật phiên bản Facebook mới nhất cho thiết bị.
  • Do mục hẹn hò trên ứng dụng đã bị ẩn.
  • Do tài khoản Facebook của bạn không có hình ảnh cá nhân.
  • Do người dùng Facebook vẫn chưa đủ tuổi.
  • Người dùng vẫn chưa cập nhật ứng dụng nên Facebook không có tính năng hẹn hò.

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Cách khắc phục lỗi không có tính năng hẹn hò trên Facebook đơn giản nhất

Sau khi đã biết lý do tại sao Facebook không có tính năng hẹn hò. Các bạn hãy áp dụng một số giải pháp được Techcare bật mí sau đây để khắc phục lỗi hiệu quả nhé!

Đóng và khởi động lại ứng dụng Facebook

Tại sao fb tôi không có tính năng hẹn hò? Nếu tài khoản Facebook của bạn không có tính năng hẹn hoặc tính năng này trên tài khoản của bạn đã bị ẩn đi. Bạn nên thử đóng và khởi động lại ứng dụng để xử lý tình huống lỗi này nhanh chóng, hiệu quả.

Đóng và khởi động lại ứng dụng Facebook

Đóng và khởi động lại ứng dụng Facebook

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến những phần mềm đang chạy ngầm trên thiết bị. Như vậy sẽ giúp cho Facebook hạn chế gặp phải lỗi không có tính năng hẹn hò.

>> Xem thêm : Cách khắc phục Messenger không hiển thị tin nhắn

Kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị

Tại sao fb không có tính năng hẹn hò? Có khả năng là do kết nối mạng trên thiết bị của bạn bị chậm hoặc đường truyền mạng không ổn định. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo kết nối mạng ổn định giúp khắc phục vấn đề hiệu quả.

Kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị

Kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại thiết bị được đánh giá là một giải pháp rất hiệu quả giúp cho người dùng khắc phục các sự cố trên điện thoại hiệu quả. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản nhưng lại đạt được kết quả cao. Vì khi khởi động lại máy, mọi ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị sẽ được tắt và làm mới những ứng dụng liên quan đến tài khoản Facebook.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Gỡ cài đặt và cài lại ứng dụng Facebook

Có nhiều trường hợp Facebook không có tính năng hẹn hò do sự cố liên quan đến cài đặt ứng dụng. Chính vì vậy, các bạn hãy thử gỡ cài đặt rồi cài lại ứng dụng cho thiết bị. Như vậy sẽ giúp làm mới ứng dụng và tính năng hẹn hò được hoạt động bình thường trở lại.

>> Xem thêm : Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook cực đơn giản

Bật định vị địa lý

Cũng tương tự như những tính năng hẹn hò khác hiện nay, tính năng hẹn hò trên Facebook cũng cần phải có vị trí địa lý trong mỗi hồ sơ của người dùng. Đối với trường hợp bạn không cập nhật, cấp quyền truy cập vị trí hoặc tắt định vị. Có thể là tính năng hẹn hò sẽ không được hoạt động đúng chuẩn. Nên sẽ dễ dẫn đến tính năng hẹn hò trên Facebook của bạn bị ẩn.

Bật thông báo từ ứng dụng Facebook

Nếu bạn đã tắt thông báo trên ứng dụng facebook, bạn sẽ không thể nào nhận được những thông báo mới từ ứng dụng này. Tất nhiên sẽ bao gồm cả tính năng hẹn hò trên Facebook. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo thông báo trên ứng dụng facebook đã được bật nhé!

Xóa bộ nhớ Cache

Trường hợp bộ nhớ Cache đã bị đầy, nó cũng có khả năng dẫn đến tình trạng ẩn tính năng hẹn hò trên Facebook. Hơn thế nữa, nó còn kéo theo nhiều sự cố khác. Vì vậy, các bạn hãy nhớ thường xuyên xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng facebook để mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Xóa bộ nhớ Cache

Xóa bộ nhớ Cache

Trên đây là một số lý do được 4gmobifone.vn chia sẻ giúp các bạn giải đáp vấn đề Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook. Đồng thời, với những cách khắc phục được bật mí trên đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn xử lý đơn giản và thành công nhé!

Tham khảo thêm : Thủ thuật mobile